Cách chữa xuất tinh sớm đơn giản tại nhà

Xuất tinh sớm là bệnh rất phổ biến ở nam giới trên thế giới có khoảng 20% nam giới gặp tình trạng này. Xuất tinh sớm khiến người bệnh luôn cảm thấy tự ti, khiến bạn đời luôn cảm thấy hụt hẫng thất vọng vì vậy rất dễ gây ra rạng nứt gia đình.

Xuất tinh sớm rất cần được điều trị, có rất nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm nhưng chọn phương pháp nào đạt hiệu quả cao và an toàn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

 Cách chữa xuất tinh sớm đơn giản tại nhà

Xuất tinh sớm là gì?

Là hiện tượng nam giới không kiểm soát được thời điểm xuất tinh thường là sớm hơn rất nhiều so với bạn mong muốn hoặc trước khi bạn tình đạt được khoái cảm. Có nhiều phương pháp để nhận dạng xuất tinh sớm, cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự đánh giá là căn cứ vào thời gian giao hợp khi giao hợp dưới 2 phút kể từ khi đưa dương vật vào trong âm đạo và số lần xuất tinh sớm nhiều hơn 50% thì được gọi là xuất tinh sớm.

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp khiến cho bạn bị xuất tinh sớm như căng thẳng quá mức hoặc do cơ thể mệt mỏi, lâu ngày không quan hệ tình duc… đây là các hiện tượng hoàn toàn bình thường bạn không cần lo lắng.

Và nếu số lần xuất tinh sớm nhiều hơn 50% số lần quan hệ thì khi đó bạn chắc chắn đã mắc xuất tinh sớm và rất cần điều trị nhằm duy trì sự gắn bó và hạnh phúc lứa đôi.

Các phương pháp chữa trị xuất tinh sớm

Tâm lý liệu pháp: phương pháp này khá đơn giản và rất dễ thực hiện và không tốn chi phí vì vậy nên thực hiện đầu tiên. Liệu pháp này nhằm loại bỏ đi sự căng thẳng, tự ti ở nam giới. Bên cạnh đó người vợ nên hiểu rằng xuất tinh sớm là hiện tượng hết sức bình thường vì vậy người vợ cần động viên, thông cảm và tránh thể hiện sự thất vọng khiến tâm lý nam giới khủng hoảng hơn.

Gây tê cục bộ: phương pháp này dùng các thuốc gây tê như lidocaine, prilocain xịt hoặc bôi lên dương vạt để làm giảm cảm giác khi giao hợp từ đó làm chậm xuất tinh hơn. Nếu dùng phương pháp này mà gặp một số tác dụng phụ như ngứa, nóng rát, sưng dương vật thì nên ngừng ngay lập tức.

Phẫu thuật: chỉ nên phẫu thuật xuất tinh sớm do những trường hợp hẹp bao quy đầu còn phương pháp phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật thì nên thận trọng. Vì đây là phương pháp hiệu quả thấp nhưng rủi ro cao. Bạn có thể gặp các trường hợp như mất cảm giác ở dương vật, không thể cương cứng hoặc mất khoái cảm vĩnh viễn… Vì vậy hiện nay hầu như tại các bệnh viện người ta không dùng phương pháp này nữa.

Thuốc uống: dùng thuốc uống để điều trị xuất tinh sớm là phương pháp phổ biến và hiệu quả rõ rệt. Thuốc uống điều trị xuất tinh sớm gồm có thuốc đông y, thuốc tây y. Thuốc tây y điều trị xuất tinh sớm thường là thuốc chống trầm cảm có tác dụng làm giảm khoái cảm để làm chậm việc xuất tinh. Tuy nhiên các thuốc chống trầm cảm này có thể gây ra một vài tác dụng phụ như là mất hẳn ham muốn tình dục, rối loạn cương dương…

Cách chữa xuất tinh sớm đơn giản tại nhà

Thuốc đông y để điều trị xuất tinh sớm thường là các loại thuốc bổ thận và cố tinh khí. Nhưng thuốc này giúp nâng cao thể trạng, bồi dương sức khỏe từ đó chức năng sinh lý được cải thiện và thời gian quan hệ được lâu hơn. Thuốc đông y rất phù hợp với các đối tượng: thận hư, thận yếu do lớn tuổi hoặc người trẻ tuổi do thủ dâm nhiều hay phòng dục quá độ khiến cho tinh khí của thận bị hư tổn.

Kết luận: phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng đông y rất an toàn và hiệu quả cao. Ngày nay rất nhiều người tin tưởng và sử dụng phương pháp này. Phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng đông y cần những nguyên tắc gì và các bài thuốc được sử dụng như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Bài viết liên quan: