Bài thuốc chữa dạ dày tại Thuốc dân tộc được giới thiệu trong chương trình của VTV2

Thuốc dân tộc là cơ sở khám chữa bệnh uy tín hàng đầu Việt Nam. Đây là nơi lưu giữ và phát triển hơn 100 bài thuốc bí truyền. Ngày 4/12 vừa qua, bài thuốc Đông y chữa dạ dày tại Thuốc dân tộc đã nhận được nhiều lời khen trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt VTV2”. Hãy cùng theo dõi những đánh giá của chuyên gia.

Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 giới thiệu bài thuốc chữa dạ dày hiệu quả

Chương trình “Vì sức khỏe người Việt VTV2” là một trong những chương trình quen thuộc với người bệnh. Chương trình thường xuyên cung cấp nhiều thông tin bệnh lý, bài thuốc cũng như cơ sở khám chữa bệnh uy tín. 

Hiện nay, thuốc Đông y là một trong những giải pháp điều trị đau dạ dày hiệu quả. Theo đánh giá của nhiều người bệnh, Thuốc dân tộc là một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng cao. Đặc biệt, trung tâm là nơi nghiên cứu và bào chế bài thuốc Đông y chữa bệnh dạ dày hiệu quả – Sơ can Bình vị tán.

Để giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện về bài thuốc này, đài VTV2 đã ngỏ lời mời Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan, GĐ chuyên môn tại Thuốc dân tộc tham gia chương trình “Vì sức khỏe người Việt”. Tại đây, bác sĩ sẽ trực tiếp phân tích ưu điểm của bài thuốc. Đồng thời, tư vấn phác đồ điều trị dạ dày hiệu quả nhất cho nhân vật trải nghiệm – NSND Trần Nhượng.

BS Tuyết Lan phân tích về bài thuốc chữa dạ dày Sơ can Bình vị tán
BS Tuyết Lan phân tích về bài thuốc chữa dạ dày Sơ can Bình vị tán

Thực hư bài thuốc Đông y chữa dạ dày tại Thuốc dân tộc

Sơ can Bình vị tán được công bố rộng rãi trong giới y khoa vào năm 2011. Sau khi đưa vào chữa bệnh, nhiều chuyên gia đánh giá đây là bài thuốc ẩn chứa tiềm năng chữa bệnh dạ dày dứt điểm hiếm có.

Thông tin về bài thuốc Sơ can Bình vị tán

  • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP:

– Thành phần: Bố chính sâm, tam thất, bạch thược, ô tặc cốt, bắc sài hồ, kim ngân hoa, quán chúng, cam thảo, chè dây…

– Công dụng: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh, giảm đau, chống viêm, phục hồi viêm loét dạ dày.

  • Sơ can Bình vị – Trào ngược:

– Thành phần: Bố chính sâm, tam thất, bạch thược, ô tặc cốt, bắc sài hồ, kim ngân hoa…

– Công dụng: Chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày và tá tràng.

  • Cao bình vị:

– Thành phần: Bồ công anh, mơ tam thể, lá khôi, cỏ mực, mai mực, dạ cẩm, tơ hồng xanh, xích đồng…

– Công dụng: Làm lành tổn thương giúp cầm máu, giảm trào ngược, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt, giải độc và sát trùng.

Hai liệu trình kết hợp của bài thuốc
Hai liệu trình kết hợp của bài thuốc

1/ Cơ chế điều trị “độc nhất”, mang đến hiệu quả cao vượt trội

Sơ can Bình vị tán được phát triển dựa trên sự kế thừa ưu điểm của hơn 10 bài thuốc bí truyền và dân gian.  Chắt lọc tinh túy của YHCT, đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc đã sáng tạo ra cơ chế điều trị mới, áp dụng vào bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Phân tích về cơ chế điều trị bệnh dạ dày của bài thuốc Nam chữa dạ dày tại Thuốc dân tộc, BS Tuyết Lan cho biết:

“Tổng hòa tác dụng của phương thuốc điều trị dạ dày Sơ can Bình vị tán giúp khôi phục nhu động ruột và những tổn thương của niêm mạc, giúp niêm mạc dạ dày hình thành một lớp màng bảo vệ dày đặc. Đồng thời những vị thảo dược tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn HP – nguyên nhân gây ung thư dạ dày.

Song song với điều trị, bài thuốc giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, chống bệnh tái phát hiệu quả”. 

Nhờ có cơ chế điều trị độc nhất, bài thuốc Đông y chữa dạ dày tại Thuốc dân tộc đã mang lại hiệu quả điều trị cao, giúp hàng nghìn người bệnh chấm dứt cơn đau dạ dày. Theo kết khảo sát trên 500 người bệnh đã chữa trị bệnh dạ dày bằng Sơ can Bình vị tán cho thấy: 

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng cũng cho kết quả cao
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng cũng cho kết quả cao

2/ Thành phần thảo dược “đặc biệt”, hiếm có

Ô tặc cốt, bố chính sâm, chè dây, lá khôi…là những vị thuốc đặc trị bệnh dạ dày phổ biến trong Đông y. Bên cạnh những vị thảo dược thông thường, ít ai biết rằng trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán còn có thành phần đặc biệt “kim ngân hoa” – một cây thuốc quý hiếm trong Đông y. 

Kim ngân hoa là vị thuốc kháng sinh tự nhiên, có công dụng mạnh hơn cả hoạt chất tân dược. Vị thuốc này có tác dụng phòng chống ung thư dạ dày, khắc phục nhanh triệu chứng bệnh, làm lành niêm mạc.

Trong nhiều y thư cổ có ghi chép, loại cây này chỉ ra hoa vào tháng 6-7 hàng năm. Bên cạnh đó, không phải vùng đất nào cũng có thể trồng được loại thảo dược này. Kim ngân hoa thích hợp với khí hậu ôn hòa, đất màu mỡ, tơi xốp, không có tạp chất hóa học trong đất.

Ngoài ra, quá trình thu hoạch, bảo quản cây thuốc cũng là một vấn đề lớn với các trung tâm. Vì cây cần phơi khô tuyệt đối, không được để chung với các thảo dược khác. Môi trường cất giữ khô thoáng nếu không sẽ gây nấm mốc. 

Không lùi bước trước những khó khăn này, Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và phát triển mô hình tự canh tác loại thảo dược quý kim ngân hoa. Đầu tư công nghệ nước ngoài, tham vấn nhiều chuyên gia nông nghiệp, cuối cùng năm 2010, vụ thu hoạch cây kim ngân hoa đầu tiên đã được diễn ra tại vườn sạch chuẩn GACP-WHO của Thuốc dân tộc.

Vườn thuốc sạch do Thuốc dân tộc tự phát triển
Vườn thuốc sạch do Thuốc dân tộc tự phát triển

Nhờ có những nỗ lực không ngừng, những năm vừa quan trung tâm luôn tự chủ, duy trì ổn định nguyên liệu kim ngân hoa để bào chế bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

3/ Bài thuốc có thể sử dụng cho nhiều đối tượng

Nhờ có cơ chế điều trị “độc nhất”, nguồn nguyên liệu chất lượng, bài thuốc Sơ can Bình vị tán không có tác dụng phụ, rất an toàn, lành tính. Bài thuốc có thể sử dụng cho tất cả đối tượng kể cả trẻ em, người già và phụ nữ đang cho con bú.

Để chứng thực cho hiệu quả điều trị dứt điểm, không tác dụng phụ của bài thuốc Sơ can Bình vị tán, chương trình “Vì sức khỏe người Việt” đã thực hiện một phóng sự hành trình chữa dạ dày tại Thuốc dân tộc.

Nhân vật chính là bác Nguyễn Bá Thành, 61 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhận xét về hiệu quả của bài thuốc, bác nhận xét: 

“Tôi bị bệnh đau dạ dày đã 20 năm. Tình cờ tôi biết đến Thuốc dân tộc qua lời giới thiệu của người quen. Sau đó tôi đến thăm khám và chữa trị. Vì cơ thể yếu và bệnh lâu năm nên tôi được bác sĩ chỉ định dùng liệu trình thuốc thang sắc. Rất may trung tâm có dịch vụ sắc thuốc sẵn rất tiện lợi, lại tiết kiệm thời gian.

Hiệu quả bài thuốc phát huy ngay từ liệu trình đầu tiên. Buổi tối tôi không còn đau thượng vị và trào ngược acid nữa. Ngoài ra, những triệu chứng như ợ hơi, ợ chua cũng chấm dứt hoàn toàn.

Trong quá trình điều trị tôi không gặp một tác dụng phụ nào của thuốc. Điều này làm tôi rất yên tâm về chất lượng thảo dược tại đây”.

Bác Thành - Nhân vật thực tế trong phóng sự hành trình chữa bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc
Bác Thành – Nhân vật thực tế trong phóng sự hành trình chữa bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc

Bên cạnh đó, bài thuốc Sơ can Bình vị tán cũng được nhiều người bệnh nhận xét tích cực về hiệu quả trên nhiều diễn đàn xã hội:

Phản hồi của người bệnh dạ dày chữa tại Thuốc dân tộc

Nickname Ngô Hải Yến chia sẻ: “Tôi bị viêm dạ dày mãn tính, viêm hang vị sung huyết phù nề, nhiễm cả HP. Tôi sử dụng nhiều thuốc Đông Tây, Nam, Bắc đủ cả, xuống tận Hải Phòng để lấy thuốc, lên Bắc Giang để tìm thầy nhưng không khỏi. Tôi đến Thuốc dân tộc, lấy thuốc hết ½ số lương. Thuốc đắt xắt ra miếng, tôi uống đúng như chỉ dẫn. Sau 3 tháng bệnh đang rất ổn, không có biểu hiện tái phát”.

Phản hồi của người bệnh

Một người bệnh chia sẻ trên hội nhóm facebook: “Mấy tháng trước mình bị đau dạ dày, được bạn chỉ đến Thuốc dân tộc thăm khám. Ban đầu không tin tưởng lắm nhưng dùng 1 tháng đầu thấy đỡ đau hẳn rồi. Sau đấy chỉ phải dùng thêm 1 tháng nữa thôi. Đến nay đã khỏi hẳn rồi, không thấy đau gì nữa”.

Sơ can Bình vị tán còn được nhiều trang báo nổi tiếng quan tâm và đánh giá:

Nhờ có bài thuốc chất lượng, dịch vụ hoàn hảo, Thuốc dân tộc luôn là địa chỉ được nhiều người bệnh tin chọn. Mỗi ngày tại trung tâm đón tiếp hàng trăm lượt người bệnh. Vì vậy, BS Tuyết Lan khuyên người bệnh nên đặt lịch thăm khám trước để không phải chờ lâu. Nếu có bất cứ băn khoăn gì, người bệnh có thể trực tiếp liên hệ về Thuốc dân tộc:

Toàn bộ video chương trình “Vì sức khỏe người Việt VTV2”:

Ngày đăng: 09/12/2019 - Cập nhật lúc: 5:16 PM , 09/01/2020

Đóng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *