Đánh giá từ chuyên gia và người bệnh về bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa đau dạ dày

Sơ can Bình vị tán đặc trị đau dạ dày được nghiên cứu và bào chế tại Thuốc dân tộc. Hàng năm, Trung tâm thường xuyên tổ chức hội thảo đánh giá hiệu quả của bài thuốc. Hoạt động này nhằm mục đích thu thập nhiều nhận xét từ chuyên gia, người bệnh. Từ đó, đội ngũ bác sĩ sẽ cải thiện những nhược điểm đang tồn tại của bài thuốc. 

Thông tin về bài thuốc Sơ can Bình vị tán 

Thành phần:

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Bố chính sâm, tam thất, ô tặc cốt, bắc sài hồ, kim ngân hoa, quán chúng, cam thảo, chè dây…
 • Sơ can Bình vị – Trào ngược: Bố chính sâm, tam thất, bạch thược, ô tặc cốt, bắc sài hồ, kim ngân hoa…
 • Cao Bình vị: Bồ công anh, mơ tam thể, lá khôi, cỏ mực, mai mực, dạ cẩm, tơ hồng xanh,…

Sơ can Bình vị tán “khắc tinh” của bệnh lý đau dạ dày
Sơ can Bình vị tán “khắc tinh” của bệnh lý đau dạ dày

Báo cáo số liệu về hiệu quả bài thuốc sau 8 năm ứng dụng

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán kế thừa nhiều ưu điểm vượt trội từ hơn 10 bài thuốc bí truyền và dân gian. Kết hợp với lý thuyết YH hiện đại, bài thuốc hoạt động với cơ chế đặc trị:“giảm tấn công, tăng bảo vệ, phòng bệnh tái phát hiệu quả”. 

Ngay từ những ngày đầu đưa vào thử nghiệm bài thuốc đã đạt được hiệu quả chữa bệnh đáng kinh ngạc:

 • 87,8 % người bệnh đã chấm dứt hẳn triệu chứng đau rát thượng vị, buồn nôn, đi ngoài ra máu
 • 10,5% bệnh nhân giảm thiểu tối đa cơn đau dạ dày, bệnh ở mức ổn định
 • 1,7% trường hợp không giảm triệu chứng do không tuân theo liệu trình điều trị của bác sĩ

Sau gần một thập kỷ đưa vào áp dụng điều trị bệnh đau dạ dày, bài thuốc đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi cơn đau dạ dày. Kết quả khảo sát của Trung tâm trên 3000 bệnh nhân từng chữa đau dạ dày bằng Sơ can Bình vị tán cho thấy:

 • 96% người bệnh đã chữa khỏi bệnh đau dạ dày, triệu chứng không tái phát sau khi ngưng thuốc
 • 4% người bệnh giảm thiểu các triệu chứng nhưng chưa khỏi bệnh dứt điểm vì yếu tố chủ quan
Hàng trăm người bệnh lựa chọn Thuốc dân tộc là nơi điều trị
Hàng trăm người bệnh lựa chọn Thuốc dân tộc là nơi điều trị

Ngoài số liệu báo cáo trên, phóng viên của chuyên mục đã trực tiếp thu nhận đánh giá của nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đến tham dự chương trình như: TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, lương y Đặng Thị Nhân Tâm, BS Lê Thị Phương…

Chuyên gia đánh giá hiệu quả điều trị đau dạ dày của bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Đánh giá về chất lượng cũng như hiệu quả của bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội, BV YHCT TW nhận xét:

Những bài thuốc Nam chữa đau dạ dày thông thường chỉ có 1 công thức tổng quát, tập chung đẩy lùi nguyên căn gây bệnh. Đi ngược lại với đa số, Sơ can Bình vị tán là sự kết hợp hài hòa của 3 chế phẩm nhỏ. Mỗi chế phẩm có thành phần cũng như công dụng khác biệt. Từng vị thảo dược đi sâu vào cơ thể, tác dụng vào từng triệu chứng người bệnh gặp phải

Tùy vào bệnh lý và tình hình sức khỏe người bệnh, các bác sĩ sẽ thiết lập riêng một liệu trình điều trị đặc biệt.

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: điều trị đau dạ dày có sự tấn công của vi khuẩn HP
 • Sơ can Bình vị – Trào ngược: chữa dứt điểm triệu chứng đau dạ dày kèm theo ợ hơi, ợ chua, đắng miệng
 • Cao Bình vị: giúp bồi bổ, khôi phục chức năng dạ dày, nâng cao sức khỏe cho người bệnh

Từ trước đến nay hiếm có bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày nào lại có sự kết hợp khoa học như vậy. Có thể nói Sơ can Bình vị tán là điểm nhấn sáng tạo, vượt trội hơn cả những bài thuốc thông thường. Tôi khuyên người bệnh đến Thuốc dân tộc và sử dụng liệu trình chữa đau dạ dày dứt điểm này.

Công năng của bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Tổng hòa công năng của bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Bên cạnh BS Vân Anh, chuyên gia tiêu hóa, lương y Đặng Thị Nhân Tâm, phụ trách chuyên môn tại Thuốc dân tộc cơ sở TP.HCM. Lương y đã có 15 năm kinh nghiệm trong hoạt động khám và điều bệnh đường tiêu hóa, dành được nhiều bằng khen của ngành YHCT.  Hãy cùng lắng nghe đánh giá của lương y: 

“Chắc hẳn tất cả người bệnh đau dạ dày không chỉ quan tâm đến cơ chế và hiệu quả của bài thuốc. Điều người bệnh quan tâm không kém đó chính là chất lượng, độ an toàn và lành tính.

Tôi chắc rằng Sơ can Bình vị tán là một lựa chọn có thể đáp ứng được tất cả yêu cầu của bạn đọc. Rác thuốc là vấn đề khiến nhiều người bệnh lo lắng. Hiện nay tình trạng buôn bán những thảo dược kém chất lượng còn diễn ra công khai càng khiến người bệnh hoang mang.

Trung tâm Thuốc dân tộc luôn mong muốn sẽ mang đến cho bạn đọc một bài thuốc an toàn nhất. Chính vì vậy, năm 2010, Trung tâm đã phát triển dự án vườn dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO. Những loại dược được chăm sóc tại đây chủ yếu được dùng bào chế bài thuốc chữa đau dạ dày.

Hiện tại quy mô vườn đã mở rộng ra nhiều tỉnh thành trên cả nước, cung cấp khoảng 5000 tấn thảo dược sạch mỗi năm. Từ năm 2011 đến nay, Thuốc dân tộc đã chủ động hơn 90% nguyên liệu bào chế thuốc.

Nhờ được bào chế từ dược liệu sạch, bài thuốc Sơ can Bình vị tán rất an toàn, không có tác dụng phụ, có thể dùng cho nhiều đối tượng, kể cả trẻ em và bà mẹ đang cho con bú trên 6 tháng”.

Thuốc dân tộc - Đơn vị tiên phong trong nguyên liệu bào chế thuốc sạch
Thuốc dân tộc – Đơn vị tiên phong trong nguyên liệu bào chế thuốc sạch

Nhận xét thêm về sự khác biệt của bài thuốc Sơ can Bình vị tán, BS CKII Vi Văn Thái, nguyên GĐ BV YHCT Quảng Ninh, có kinh nghiệm gần 40 năm công tác trong ngành YHCT cho biết: 

“Nhắc đến thuốc Đông y người bệnh thường ái ngại vì công đoạn sắc thuốc rất phức tạp. Nếu không đun sắc cẩn thận sẽ làm giảm hiệu quả bài thuốc. Tuy nhiên, giờ đây người bệnh không nên quá lo lắng. Bởi lẽ bài thuốc Sơ can Bình vị tán được bào chế dạng viên hoàn và cao mềm rất tiện lợi. Bạn đọc có thể sử dụng nhanh chóng.

Thêm vào đó, đối với người bệnh hấp thu thuốc kém, cần dùng thuốc sắc thang. Thì trung tâm đã có dịch vụ sắc thuốc sẵn. Quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh hoạt động nghiên cứu và bào chế thuốc điều trị bệnh dứt điểm, Thuốc dân tộc đang ngày càng nỗ lực hoàn thiện dịch vụ, mang đến cho người trải nghiệm hoàn hảo nhất. Đây là điều ít cơ sở khám chữa bệnh bằng Đông y nào có thể làm được”. 

Ngoài những lời khen ngợi từ chuyên gia, bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã xuất hiện trên nhiều diễn đàn, MXH và là đề tài bình luận của hàng trăm người bệnh.

Người bệnh nói gì về hiệu quả chữa đau dạ dày của bào thuốc Sơ can Bình vị tán

Nhiều người bệnh đau dạ dày đã chữa khỏi dứt điểm bệnh nhờ sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. “Tiếng lành đồn xa”, hiện nay trên khắp MXH lớn, website về sức khỏe uy tín đều có nhiều bình luận tích cực về bài thuốc. 

Người bệnh phản hồi về bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Người bệnh phản hồi về bài thuốc Sơ can Bình vị tán

“Mấy tháng trước mình cũng bị đau dạ dày, được người bạn chỉ đến Thuốc dân tộc. Ban đầu mình cũng không tin tưởng lắm nhưng dùng 1 tháng đã thấy đỡ đa hẳn rồi. Sau đấy chỉ dùng thêm 1 tháng nữa thôi. Đến nay khỏi hẳn rồi, không thấy đau đớn gì cả”. (Người bệnh bình luận trên MXH)

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Nickname Lê Minh chia sẻ nhận xét về bài thuốc Sơ can Bình vị tán trên wedsite: www.thuocdantoc.org: “Anh uống bài thuốc này được hơn 1 tháng, kết quả rất khả quan, những cơn đau cũng dịu dần, đặc biệt là giảm hẳn đầy bụng, ợ hơi, ợ chua như trước kia. Anh đang uống sang tháng thứ 2, đến bây giờ thì thấy thuốc tốt”. 

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Trong niềm vui chữa khỏi bệnh đau dạ dày mãn tính lâu năm, chị Ngô Hải Yến chia sẻ trên diễn đàn của Thuốc dân tộc: 

“Đúng là có bệnh thì vái lạy tứ phương, tôi bị viêm dạ dày mãn tính, viêm hang vị sung huyết phù nề, nhiễm cả HP. Tôi đi khám tại các bệnh viện. Tôi đã sử dụng nhiều loại thuốc từ Đông, Tây, Nam Bắc, xuống tân Hải Phòng để lấy thuốc, lên tận Bắc Giang để tìm thầy. Đến thầy nào cũng nói là khỏi hẳn, tôi gần như nản không muốn chữa bệnh nữa. Còn có lúc tôi nói: “Sống chết có số”. 

Sau đó tôi vẫn đi tìm thầy và đến Thuốc dân tộc. Tại đây, được bác sĩ kê cho đơn thuốc hết ⅓ tháng lương, tôi cũng nghĩ sao thuốc Nam lại đắt như vậy. Tôi tự động viên mình, đắt xắt ra miếng, kiên trì dùng đúng 3 tháng, hiện tại bệnh đã ổn và không có dấu hiệu tái phát”.

Video NSND Trần Nhượng chia sẻ về hành trình chữa bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc:

Sau gần một thập kỷ hoạt động và phát triển, Thuốc dân tộc là địa chỉ “vàng” giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi cơn đau dạ dày. Theo khảo sát thực tế của phóng viên, mỗi ngày có hàng trăm người bệnh đến thăm khám và điều trị tại đây. Ngoài ra, để hỗ trợ người bệnh có điều kiện khó khăn, không tiện đi lại, Thuốc dân tộc đã có dịch vụ tư vấn online và gửi thuốc về tận nhà. 

Nhiều người bệnh chờ đợi đến lượt khám tại Thuốc dân tộc
Nhiều người bệnh chờ đợi đến lượt khám tại Thuốc dân tộc

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về đầu bệnh cũng như bài thuốc Sơ can Bình vị tán, bạn đọc có thể liên lạc với trung tâm qua đường dây nóng hoặc địa chỉ dưới đây: 

Thông tin về Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Ngày đăng: 25/11/2019 - Cập nhật lúc: 2:35 AM , 03/02/2020

Đóng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *