Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái theo ý muốn

Chúng ta vẫn thường cho rằng việc sinh con trai hay con gái sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên. Tuy nhiên, hiện nay có một số phương pháp giúp các cặp vợ chồng sinh con với giới tính như mong muốn, một trong số đó là cách tính ngày rụng trứng. Vậy cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái theo ý muốn thực hiện như thế nào?

Theo các chuyên gia, có 60-70% các cặp vợ chồng có thể sinh con theo giới tính như mong muốn nhờ cách tính ngày rụng trứng. Vậy muốn sinh con trai, con gái theo ý muốn, cần tính thời gian này cụ thể ra sao?

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Thông thường, trong tinh trùng của nam giới sẽ mang nhiễm sắc thể Y và X, trứng của người phụ nữ sẽ mang nhiễm sắc thể X. Sau khi quan hệ, nếu nhiễm sắc thể Y của nam giới kết hợp với nhiễm sắc thể X của nữ thì sẽ tạo ra thai nhi có giới tính nam. Những cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai phổ biến gồm:

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh

Cách này được áp dụng với các chị em có kinh đều. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ khoảng 26 – 29 ngày. Theo đó, ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh đầu tiên. Rất đơn giản, nếu bạn có chu kỳ kinh đều thì chỉ cần trừ đi 14 là ra ngày rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo chu kỳ kinh là mẹo phổ biến
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo chu kỳ kinh là mẹo phổ biến

Cụ thể công thức tính như sau: 

 • Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh – 14.
 • Ngày dễ thụ thai = Ngày rụng trứng + 2 hoặc = Ngày rụng trứng – 2

Nếu chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 của chu kỳ. Và ngày dễ thụ thai là trong vòng từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 16 của chu kỳ kinh.

Cách tính ngày rụng trứng khác:

Ngoài cách tính ngày rụng trứng trên để sinh con trai theo ý muốn chị em có thể dựa vào thân nhiệt và dịch nhầy tử cung hoặc sử dụng que thử. Cụ thể:

 • Vào chu kỳ trứng rụng, chị em sẽ cảm thấy nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường từ 1 đến 2 độ. 
 • Dịch nhầy tử cung khi sắp đến ngày rụng trứng sẽ có xu hướng tăng lên. Đặc biệt của chúng là trơn, dễ kéo dài, có màu giống với lòng trắng trứng gà.
 • Dùng que thử là cách phổ biến, đặc biệt là với các chị em có chu kỳ kinh không đều hoặc không có đủ thời gian để theo dõi dịch nhầy cổ tử cung hoặc nhiệt độ cơ thể.
Cách tính ngày rụng trứng bằng cách dựa vào thân nhiệt cơ thể
Cách tính ngày rụng trứng bằng cách dựa vào thân nhiệt cơ thể

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Có nhiều gia đình thay vì mong chờ con trai thì họ lại muốn có tiểu công chúa. Vì thế, nếu đang mong chờ chào đón một tiểu công chúa bạn hãy lưu ý cách tính ngày rụng trứng sau đây:

Theo dõi chu kỳ của kinh của mình từ 3-4 tháng, bởi không phải chu kỳ nào cũng sẽ đều trong mỗi tháng.

Ở phần trên chúng tôi có đề cập thì nếu cặp vợ chồng quan hệ đúng vào ngày rụng trứng thì khả năng cao sẽ sinh con trai. Điều này có nghĩa là nếu muốn tỉ lệ sinh con gái cao hơn bạn nên quan hệ vào những ngày khác, do tinh trùng Y khỏe nhưng lại nhanh chết hơn tinh trùng X. Cụ thể cách tính ngày trứng rụng để sinh con gái như sau:

 • Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều: Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái sẽ là: Ngày rụng trứng = chu kỳ kinh nguyệt – 14.
 • Với chị em có chu kỳ kinh không đều: Có thể dựa vào dấu hiệu thân nhiệt phụ nữ sẽ dưới 37 độ C nhưng vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng cao trên 37 độ C. Vào ngày rụng trứng ở âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhầy nhiều hơn và loãng nhất.

Ngoài ra, cũng giống như cách tính ngày sinh con trai thì việc tính ngày rụng trứng để sinh con gái có thể được thực hiện bằng cách sử dụng que thử rụng trứng.

Muốn sinh con gái vợ chồng nên quan hệ tránh ngày rụng trứng
Muốn sinh con gái vợ chồng nên quan hệ tránh ngày rụng trứng

Lời khuyên từ chuyên gia về việc tính ngày rụng trứng để sinh con

Bên cạnh lưu ý những cách tính ngày rụng trứng trên thì các chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng nhớ những vấn đề sau đây để việc sinh con đúng như ý muốn.

Mong muốn sinh con trai:

 • Người chồng cần kiêng thuốc lá, rượu bia bởi những chất này có thể khiến cho tinh trùng Y khó sống sót.
 • Người vợ nếu bị nấm âm đạo, nhiễm khuẩn thì cần phải điều trị khỏi vì tinh trùng nhiễm sắc thể Y không thể tồn tại trong môi trường như vậy.
 • Người vợ cần tránh các đồ ăn chứa nhiều calcium, ít muối, potassium. Nên ăn món ăn như lạp xưởng, dưa hấu, cam, chuối…

Mong muốn sinh con gái:

 • Nên quan hệ khi môi trường âm đạo giàu axit, bởi tinh trùng X thích nghi với môi trường axit âm đạo. Lúc này chị em có thể bổ sung các thực phẩm giàu canxi, magie như phomat, lạc, vừng, sữa chua… Hoặc đơn giản vệ sinh âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi quan hệ khoảng 1 giờ.
 • Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp như: Tư thế truyền thống (người chồng nằm trên), tư thế quan hệ nông, tư thế úp thìa.
 • Nên bổ sung các thức ăn như: Thịt, bánh mì, ngô, các loại đồ ngọt, quả việt quất. Đồng thời tránh ăn các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân, thực phẩm giàu magie như cá.
Bổ sung hoa quả như việt quấ để tăng tỉ lệ sinh con gái
Bổ sung hoa quả như việt quấ để tăng tỉ lệ sinh con gái

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái theo ý muốn đã giúp ích cho các cặp vợ chồng. Chúc gia đình sẽ sớm chào đón một cô công chúa hoặc một bé trai kháu khỉnh. Tuy nhiên nếu áp dụng những cách này không thành công thì các bậc cha mẹ vẫn hãy yêu thương con, trân trọng và nuôi dưỡng con thật tốt. Chúc bạn thành công!

Ngày đăng: 16/01/2020 - Cập nhật lúc: 12:02 PM , 18/01/2020

Đóng

Vị cứu tinh giúp chị em thoát khỏi nỗi lo về KINH NGUYỆT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *