Người lái xe 57 tuổi thoát bệnh vảy nến đeo đẳng 10 năm nhờ vào bài thuốc thảo dược nổi danh

Suốt 10 năm đằng đẵng chạy chữa khắp nơi không khỏi, thậm chí có những lúc ông Chu Trần Nhã (Đống Đa, Hà Nội) đã phải cạo trọc đầu vì vảy nến lan quá rộng. Căn bệnh ám ảnh đeo đẳng đến mức người đàn ông ấy dường như đã tuyệt vọng. Tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc với niềm hi vọng mong manh, nhưng chẳng ngờ lần điều trị ấy lại là bước ngoặt lớn giúp ông hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh vảy nến quái ác và bình phục thần kỳ. Nhóm phóng viên của Soytebackan.vn đã có buổi gặp gỡ ông Nhã để tìm hiểu về hành trình thoát bệnh thần kỳ của ông.

Một thập kỷ đi khắp nơi tìm phương thuốc chữa vảy nến, tưởng chừng như cả đời phải sống chung với bệnh

Ông Chu Trần Nhã (57 tuổi, sống tại Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) làm nghề lái xe, đã mắc phải căn bệnh vảy nến từ nhiều năm nay. Ban đầu vảy nến chỉ lác đác một vài vùng, nhưng nhanh chóng lan ra khắp cơ thể. 

Chia sẻ với phóng viên Soytebackan.vn về căn bệnh của mình, ông Nhã cho biết: “Chỉ những ai từng bị vảy nến mới hiểu thấu được hết nỗi khổ của căn bệnh này. Mỗi đợt vảy nến phát lên thì ngứa ngáy không thể ngủ nổi, cả ngày cả đêm chỉ trực ngồi gãi. Nhiều chỗ tay với không tới như sau lưng, tôi phải vót nguyên một chiếc que tre để gãi vì không thể chịu nổi. Nhà có người bị bệnh này thì chỗ nào cũng thấy vảy nến bong ra. Mỗi lần ngồi cạo hết lớp vảy nến phải được nguyên một bát tô.

Hiếm có bệnh nào mà tốc độ phát triển khủng khiếp như vảy nến. Mỗi lần tắm xong, cạo hết lớp vảy nến đi thì chỉ sau 1 đến 2 tiếng lớp vảy mới đã lại mọc lên dày kín da.

Có những đợt vảy nến lan lên cả đầu cả mặt, tôi phải cạo trọc đầu đi để bôi thuốc. Những ngày ấy không dám ra khỏi nhà. Nhiều người thân, bạn bè biết tin họ đến thăm mà mình cũng mặc cảm không muốn gặp.

Tôi từng chứng kiến nhiều người mắc căn bệnh này mà sinh trầm cảm. Vì bản thân như rơi vào một vòng luẩn quẩn không có lối thoát. Cứ bôi uống thuốc đỡ được vài ngày vảy nến lại lên, nhiều lúc cảm giác như bất lực vì không có cách nào để ngăn không cho vảy nến lên nữa.

Suốt 10 năm trời ông Chu Trần Nhã phải chịu đựng căn bệnh vảy nến quái ác

Suốt 10 năm trời bị bệnh, ông Nhã đã nhiều lần đi khám ở các bệnh viện da liễu lớn tại Hà Nội, uống và bôi thuốc đầy đủ nhưng bệnh vẫn tái phát ngay sau thời gian ngắn. Chữa Tây y không thấy hiệu quả, ông cũng thử đủ mọi cách dân gian, nghe ai mách thầy lang nào giỏi ông cũng đến chữa thử. Từ các loại rễ cây quý, đến các loại lá tắm, cao bôi không thiếu loại gì mà ông chưa dùng. Nhưng tất cả đều bất lực trước căn bệnh quái ác này. 

Chứng kiến những nỗi khổ sở của chồng trong suốt 10 năm mắc bệnh, vợ ông Nhã chia sẻ: “Sống chung một nhà nên tôi chứng kiến rất rõ những nỗi khổ sở của chồng. Nhiều lúc nhìn ông ấy vật lộn gãi ngứa, rồi cặm cụi cạo vảy nến mà thương ứa nước mắt. Lắm đêm ngứa ngáy không ngủ được, ông ấy trằn trọc cả đêm, hết ngồi lại đứng khổ vô cùng. Bị cái bệnh này nên tinh thần cũng không được tốt, mặc cảm với vợ con nhiều lúc mình muốn giúp mà chồng cũng không cho. Có khi mệt mỏi quá cũng cáu với vợ con nhưng mình hiểu nên rất thông cảm, thương chồng mà không biết làm cách nào.

Hễ nghe ở đâu có cách chữa hay là hai vợ chồng cũng lặn lội đến tận nơi. Nhưng rồi cũng vẫn không thể khỏi được. Nhiều lúc nhìn chồng chán nản, tôi cũng chỉ biết động viên chứ không làm sao được. Có đợt vảy nến lên khắp người, từ lưng đến tận đầu, tôi ngồi tự tay cạo vảy, bôi thuốc giúp ông ấy mà thấy xót xa.”

Bệnh vảy nến nặng lan khắp người khiến ông Nhã nhiều lúc cảm thấy bất lực

Bình phục thần kỳ sau 6 tháng kiên trì sử dụng bài thuốc thảo dược nổi danh

Năm 2017, ông Nhã bị tái phát vảy nến nặng khắp người. Ông lên mạng tìm hiểu xem có phương pháp điều trị nào mà mình chưa thử qua với niềm hi vọng mong manh có thể chữa được bệnh. Cũng nhờ vậy mà ông biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đọc được nhiều phản hồi tích cực của các bệnh nhân từng chữa ở đây, lại thấy Trung tâm cũng ở gần nhà nên ông quyết định đến thăm khám thử.

Ông Nhã cho biết: “Thực tình tôi đã chữa căn bệnh này 10 năm trời, phải nói là thử qua đến hàng chục cách rồi mà chưa lần nào khỏi được. Thế nên lúc đọc được thông tin về Trung tâm này cũng không dám đặt nhiều hi vọng. Khi ấy tôi chỉ nghĩ thôi thì gần nhà đến khám thử, lấy thuốc về uống xem có bớt được ít nào không. Nhưng không ngờ chuyến đi tới Trung tâm Thuốc dân tộc lại làm thay đổi cuộc đời tôi.

Tiếp nhận điều trị cho ông Chu Trần Nhã là bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương). Chia sẻ về tình trạng bệnh của ông Nhã, bác sĩ Vân Anh cho biết:

Bệnh nhân Chu Trần Nhã là một trong trường hợp rất đặc biệt mà tôi trực tiếp được điều trị. Bệnh nhân mắc vảy nến trong suốt 10 năm, tình trạng bệnh nặng với các tổn thương sâu, dát đỏ nổi nhiều và vảy nến dày kín. Trước đó bệnh nhân đã điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng không hiệu quả. Do tình trạng tái phát bệnh liên tục, nên mức độ bệnh nghiêm trọng.

Với tính chất phức tạp như vậy, tôi đã tiến hành hội chẩn cùng bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc) và bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên (Trưởng khoa Da liễu, Trung tâm Thuốc dân tộc) để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Chúng tôi quyết định điều trị cho ông Nhã bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang bao gồm: Thuốc lá tắm, Thuốc bôi và Thuốc uống. Trong đó: Thuốc lá tắm ngày dùng một lần, đun lá thảo dược đã được bào chế với nước rồi dùng để tắm gội. Thuốc bôi dùng ngày 1 lần sau khi tắm và thuốc uống ngày 2 lần.

Do mức độ bệnh nặng và kéo dài nên chúng tôi đã xác định trước tư tưởng cho bệnh nhân là cần điều trị thời gian khá dài, dự kiến trong 6 tháng.

Đây cũng là một trong những trường hợp bệnh nhân kiên trì nhất của Trung tâm. Trong suốt thời gian điều trị, ông Nhã chưa từng bỏ bất cứ một thang thuốc nào, áp dụng chặt chẽ phác đồ mà bác sĩ đưa ra. Nhờ vậy bệnh nhân đã thu được kết quả điều trị rất tốt. Căn bệnh vảy nến được kiểm soát ổn định hoàn toàn, các triệu chứng bệnh không còn xuất hiện nữa.

Ông Nhã hồi phục thần kỳ sau 6 tháng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Vốn là một người có tính cẩn thận và kiên trì, nên trong suốt thời gian điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Nhã tuân thủ rất nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ về thời gian, liều lượng và cách sử dụng thuốc. Đặc biệt ông cũng siết chặt chế độ ăn uống theo lời khuyên của bác sĩ, kiêng sử dụng bia rượu, hạn chế tối đa các thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh không lành mạnh…

Ông Nhã chia sẻ: “Mặc dù ban đầu không đặt nhiều kỳ vọng, nhưng khi đến khám trực tiếp, được nghe bác sĩ phân tích kỹ lưỡng về tình trạng bệnh của mình tôi cảm thấy có niềm tin nên đã tiếp nhận điều trị. Một khi đã quyết định chữa thì mình phải tuyệt đối nghe theo bác sĩ, bởi họ là người có chuyên môn. Cũng nhờ kiên trì theo phác đồ điều trị này mà kỳ tích đã đến với tôi. Rất may mặc dù là thuốc Đông y nhưng bên Trung tâm Thuốc dân tộc đã sắc sẵn loại thuốc uống và cô đặc lại nên tôi không mất thời gian đun sắc tại nhà, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Chỉ sau một tháng đầu tiên áp dụng tắm lá, bôi và uống thuốc đều đặn, các triệu chứng vảy nến của tôi đã thuyên giảm rất nhiều. Điều đó càng tiếp thêm hi vọng cho tôi kiên trì điều trị. So với việc chữa Tây y thì cách chữa Đông y của Trung tâm mất thời gian hơn rất nhiều, tôi đã điều trị liên tục trong suốt 6 tháng. Nhưng thành quả thu được thì quả thực vượt ngoài mong đợi.

Ngay sau tháng đầu tiên điều trị, tình trạng vảy nến của ông Nhã đã có những tiến triển tích cực, bề mặt tổn thương dần se lại, các dát đỏ thu bớt, tình trạng ngứa giảm đến 80%, các lớp vảy nến mỏng và thưa hơn.

Sang tháng thứ hai điều trị, bệnh nhân đã giảm hầu hết triệu chứng ngứa, vảy nến thưa hẳn và các tổn thương trên da dần phục hồi.

Sau tháng điều thứ 3 và thứ 4 các triệu chứng vảy nến của ông Nhã đã được kiểm soát ổn định hoàn toàn, tổn thương ngoài da phục hồi, không còn tình trạng bong tróc vảy nến, ngứa ngáy khó chịu.

Sau đó ông Nhã tiếp tục điều trị thêm 2 tháng dự phòng tái phát nhằm điều dưỡng cơ thể, ổn định cơ địa. Kể từ khi kết thúc điều trị đến nay đã 2 năm ông Nhã chưa từng bị tái phát lại vảy nến lần nào.

Đối với ông Nhã thoát khỏi căn bệnh vảy nến đeo đẳng suốt 10 năm thực sự là một kỳ tích. Giờ đây ông đã có thể trở lại với cuộc sống bình thường, không còn phải mang trong mình nỗi mặc cảm vì căn bệnh ám ảnh này. 

>> Xem video hành trình chữa vảy nến của ông Nhã tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Để có được sự bình phục thần kỳ này, bên cạnh sự kiên trì, quyết tâm điều trị của ông Nhã, không thể không kể tới hiệu quả tuyệt vời của bài thuốc Nam Thanh bì Dưỡng can thang. Dưới đây ban biên tập xin cung cấp thêm một số thông tin về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang để độc giả quan tâm có thể tham khảo.

Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam điều trị vảy nến hiệu quả nhất hiện nay

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc được bào chế độc quyền với Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc là thành quả của đề tài nghiên cứu chuyên sâu “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị vảy nến và các bệnh viêm da tự miễn” được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Thanh bì Dưỡng can thang đã được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu là bài thuốc Nam duy nhất hiện nay kết hợp thành công 3 dạng bào chế gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA mang lại phác đồ toàn diện, giúp đẩy lùi vảy nến từ gốc và phòng ngừa tái phát hiệu quả.

>> Xem chi tiết: Phần giới thiệu Thanh bì dưỡng can thang chữa vảy nến trên VTV2

Bài thuốc sử dụng vị thuốc chủ “Thanh bì”, đây là loại thiên dược có công dụng sát khuẩn, chống viêm và dưỡng da mạnh mẽ. Đồng thời bổ sung thêm 30 vị thuốc quý khác như Tang bạch bì, Hổ phục linh, Dạ dao đằng, Sa sâm, Đan sâm, Bồ công anh, Hồng hoa, Đơn đỏ, Ích nhĩ tử, Kim ngân hoa, Bạch Linh, Huyết đằng… để tạo nên 3 chế phẩm:

  • Thuốc ngâm rửa: Giúp làm sạch, sát khuẩn da, khoanh vùng tổn thương, ngăn không cho vảy nến lan rộng ra các vùng da khác.

  • Thuốc bôi ngoài: Cấp ẩm, làm mềm da, chữa lành tổn thương, dưỡng da và tái tạo từ lớp biểu bì sâu, giúp giảm ngứa ngáy, giảm bong tróc vảy nến.

  • Thuốc uống: Sát khuẩn, tiêu viêm, ổn định cơ địa, tăng cường chức năng gan, thận, tăng thể trạng và sức đề kháng cho bệnh nhân.

Với thành phần 100% thảo dược tự nhiên đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP – WHO, Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Nhờ tính linh hoạt trong phép chữa, bài thuốc có thể gia giảm thành phần, vị thuốc cho phù hợp với từng cơ địa và tình trạng bệnh riêng. Do đó, Thanh bì Dưỡng can thang có thể sử dụng cho nhiều đối tượng, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.

Với công thức thành phần ưu việt, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mang đến hiệu quả vượt trội trong điều trị căn bệnh vảy nến. Tính đến tháng 10/2019 đã có 3597 bệnh nhân điều trị thành công nhờ vào bài thuốc này.

Để được tư vấn về tình trạng vảy nến và phác đồ điều trị thích hợp nhất, bệnh nhân có thể chụp ảnh vùng da bị bệnh và gửi đến cho các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc kèm theo mô tả chi tiết triệu chứng bệnh.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 – 0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

>> Xem thêm:

Ngày đăng: 04/01/2020 - Cập nhật lúc: 6:47 PM , 04/01/2020

Đóng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *