Tìm hiểu về tâm sinh lý khi con trai nằm cạnh con gái

Nếu bạn vẫn nghĩ khi nằm cạnh con gái, mối quan tâm lớn nhất của con trai là sex thì bạn đã lầm. Thực tế, tâm sinh lý con trai thay đổi rất nhiều theo độ tuổi. Đồng thời, sex không phải là vấn đề duy nhất họ quan tâm. Chính vì thế trang bị cho mình một ít kiến thức về tâm sinh lý khi con trai nằm cạnh con gái sẽ giúp bạn luôn chủ động trong mọi tình huống.

Khi nằm gần con gái, tình dục không phải là thứ duy nhất con trai nghĩ đến
Khi nằm gần con gái, tình dục không phải là thứ duy nhất con trai nghĩ đến

Tuổi tác ảnh hưởng nhiều đến tâm sinh lý con trai

Tâm lý sinh lý con trai tuổi 20 nằm cạnh con gái

Trong khoảng độ tuổi 20, đa số con trai đều muốn thực hiện “chuyện người lớn” khi nằm cạnh con gái. Đây là điều rất bình thường bởi tâm lý tò mò muốn khám phá cơ thể người khác giới. Đồng thời, tác động của phim ảnh và thủ dâm cũng khiến con trai khao khát được trải nghiệm khoái cảm quan hệ tình dục nhiều hơn.

Ngoài ra, đây cũng là độ tuổi sung mãn nhất về sức lực. Nguồn năng lượng tràn trề này khiến con trai luôn muốn “chinh phục thế giới” và dĩ nhiên là phải  “chinh phục” luôn người con gái đang nằm cạnh mình. Bên cạnh đó, con trai cũng muốn thể hiện vẻ ngoài thật hoàn hảo khi nằm cạnh con gái. Đó có thể là sự lịch lãm bên ngoài. Hoặc cũng có thể là “bản lĩnh” chốn phòng the.

Ở độ tuổi trên dưới 20, khi nằm gần con gái, con trai ít bị chi phối bởi các yếu tố như gia đình, công việc hoặc tương lai sau này. Do đó, họ có thể “tấn công” con gái ngay từ giai đoạn đầu. Đa số họ muốn thể hiện tình cảm và bản lĩnh của mình qua các cử chỉ thân mật trực tiếp hơn là những dự định tương lai.

Ở độ tuổi 20, khi nằm gần con gái, con trai thường nghĩ đến tình dục và ít bị chi phối bởi các yếu tố khác
Ở độ tuổi 20, khi nằm gần con gái, con trai thường nghĩ đến tình dục và ít bị chi phối bởi các yếu tố khác

Từ độ tuổi 30 trở đi, con trai không nghĩ về sex nhiều nữa

Khi bước vào độ tuổi trên dưới 30, tâm sinh lý khi con trai nằm cạnh con gái bắt đầu có sự thay đổi rõ nét. Thay vì “lao vào chiến đấu” như thời đôi mươi, con trai bắt đầu dành nhiều thời gian để tâm sự. Họ muốn chia sẻ những mối quan tâm và cả những kế hoạch của mình cho một nửa còn lại.

Có nhiều lý do cho sự thay đổi trên. Các chuyên gia tâm lý cho rằng ở tuổi 30 ham muốn khám phá sự mới lạ hoặc các khoái cảm của tình dục không còn nhiều nữa. Bởi trong quá khứ, có thể họ đã có một vài mảnh tình vắt vai và cũng không ít lần đạt được hưng phấn tột độ.

Mặc khác, những kỳ vọng từ gia đình, xã hội và chính bản thân khiến con trai nghĩ nhiều hơn về công việc và một cuộc sống ổn định. Hoặc đôi khi, những áp lực trong công việc và cuộc sống khiến họ quá căng thẳng. Khi được nghỉ ngơi, con trai chỉ muốn ngủ ngay lập tức.

Ở độ tuổi trên dưới 30, con trai thường dành nhiều thời gian tâm sự khi nằm cạnh con gái
Ở độ tuổi trên dưới 30, con trai thường dành nhiều thời gian tâm sự khi nằm cạnh con gái

Nguyên nhân những thay đổi tâm sinh lý khi con trai nằm cạnh con gái

Những quy chuẩn của xã hội, áp lực cuộc sống hay một vài lý do khác nữa xét cho cùng chỉ là nguyên nhân gián tiếp và thứ yếu. Nguyên nhân trực tiếp và chi phối chủ yếu đến những thay đổi tâm sinh lý khi con trai nằm cạnh con gái chính là testosterone. Đây là hormone sinh dục quyết gần như toàn bộ vấn đề sinh lý của nam giới. Trong đó có ham muốn tình dục, sự cương dương, thời gian quan hệ, sự dẻo dai, số lượng và chất lượng tinh trùng…

Bước vào độ tuổi dậy thì, hormone này hoạt động mạnh mẽ. Cùng với đó là sự phát triển hoàn thiện của cơ thể ở độ tuổi trên dưới 20. Những điều này khiến nam giới nghĩ nhiều đến tình dục. Và đó là vấn đề rất bình thường và hầu như phái mạnh nào cũng từng trải qua.

Tuy nhiên, testosterone không phải là vô tận. Nồng độ của chúng suy giảm tự nhiên theo độ tuổi. Đây cũng chính là lí do vì sao rất nhiều nam giới bước vào độ tuổi mãn dục nam ít khi nghĩ đến tình dục. Bên cạnh đó, hoạt động của hormone này lại rất dễ bị tác động bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt. Nam giới thường xuyên căng thẳng và áp lực cũng có thể khiến nồng độ testosterone suy giảm đáng kể và gây bệnh yếu sinh lý.

Lời khuyên của chuyên gia về những thay đổi tâm sinh lý ở độ tuổi mới lớn

Khi mới bước qua tuổi dậy thì, ham muốn tình dục của con trai khi nằm cạnh con gái là chuyện rất bình thường. Bản thân người nam không nên vì thế mà cảm thấy xấu hổ hoặc có cảm giác mình bệnh hoạn. Người con gái cũng đừng vì thế mà hoảng sợ hoặc vội đánh giá không tốt về bạn khác giới.

Ôm ấp, hôn, sờ soạng vùng kín người khác giới hoặc thậm chí là quan hệ tình dục xét cho cùng chỉ là yếu tố bản năng của nam giới. Nữ giới đôi khi cũng có những ham muốn này. Tuy nhiên đa số họ không quyết liệt hoặc thể hiện rõ ra ngoài như nam.

Thay vì kinh sợ, bạn nên chủ động tìm hiểu các kiến thức về quan hệ tình dục an toàn. Đồng thời, bạn nam hãy tự tiết chế lại những hành động của mình để không làm bạn gái hoảng sợ hoặc khó chịu. Về phía bạn gái, nếu chưa sẵn sàng, hãy từ chối khéo léo.

Ham muốn tình dục là vấn đề sinh lý bình thường của cả nam và nữ khi gần gũi người khác giới
Ham muốn tình dục là vấn đề sinh lý bình thường của cả nam và nữ khi gần gũi người khác giới

Ngày đăng: 17/10/2019 - Cập nhật lúc: 10:46 AM , 17/10/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *