Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan có tốt không? Chuyên gia và bệnh nhân nói gì?

Thời gian gần đây, không ít người lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan hiệu quả không dùng kháng sinh từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Bệnh nhân viêm amidan mãn tính nhiều năm không cần cắt vẫn có thể chữa khỏi nhờ bài thuốc. Vậy bài thuốc này có gì đặc biệt, có thực sự hiệu quả như lời đồn. Cùng soytebaccan.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Những kết quả ghi nhận từ bệnh nhân sử dụng Thanh hầu bổ phế thang

Được biết, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan được áp dụng trong điều trị tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam trong nhiều năm. Đây cũng là kết quả của công trình nghiên cứu được các bác sĩ, lương y trung tâm dành nhiều tâm huyết thực hiện trong thời gian dài. 

Thanh Hầu Bổ Phế Thang được áp dụng trong điều trị viêm amidan cấp – mãn tính, viêm amidan hốc mủ,… Bài thuốc cũng có thể áp dụng cho bệnh nhân bị ho, viêm họng. Trong gần 10 năm kể từ khi nghiên cứu đến áp dụng điều trị, Thanh hầu bổ phế thang đã giúp hàng chục nghìn lượt bệnh nhân với kết quả ấn tượng. Hiệu quả bài thuốc đã được chứng minh bằng kết quả của hơn 25.700 người bệnh đã và đang sử dụng bài thuốc này. Trong đó:

Hiệu quả điều trị của Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả điều trị của Thanh hầu bổ phế thang

Nhiều bệnh nhân viêm amidan sau khi được điều trị bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang từ Trung tâm Đông y Việt Nam đều có nhận xét tích cực về bài thuốc. 

Chị Nguyễn Lan Anh, 35 tuổi, Hòa Bình: “Tôi bị viêm amidan mãn tính 5 năm. Cứ khi thời tiết thay đổi hoặc ăn đồ ăn cay nóng, đồ lạnh là cổ họng sưng to, ho liên tục, lại xuất hiện đờm nhầy, lúc nào cổ họng cũng cảm thấy vướng víu, muốn khạc nhổ. Tôi cũng uống nhiều thuốc kháng sinh, mẹo dân gian nhưng chỉ được một thời gian rồi bệnh lại đâu vào đấy. May mắn được người quen giới thiệu trung tâm, tới khám và sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trong 2 tháng tôi không còn bị rát cổ, đau họng như trước. Sang tới tháng thứ 3 thì bệnh khỏi, giờ được 2 năm rồi nhưng chưa thấy bệnh quay lại.”

Anh Nguyễn Văn Long, 45 tuổi, Tuyên Quang: “Con trai tôi 5 tuổi bị viêm amidan, ho liên tục. Nhất là vào mùa đông lạnh, bệnh tái phát liên tục. Mà lần nào cháu cũng kêu đau rát cổ, sưng đỏ hết cả lên, không ăn uống được gì, khổ lắm. Từ lúc dùng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Trung tâm Đông y Việt Nam, duy trì uống 2 tháng kết hợp với chế độ ăn uống, tập thể dục, cháu khỏi rồi.”

Trên các diễn đàn, “bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan có tốt không cũng trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm:

chia sẻ của bệnh nhân viêm amidan

chia sẻ của bệnh nhân viêm amidan

chia sẻ của bệnh nhân viêm amidan

Như vậy, có thể thấy bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã điều trị thành công cho khá nhiều bệnh nhân viêm amidan.  Vậy lý do bài thuốc nhận được sự quan tâm như vậy là gì?

Sự thật về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang? Bài thuốc chữa viêm amidan có tốt không?

Theo thống kê của Bộ Y tế, có tới 30% bệnh nhân tai-mũi-họng mắc viêm amidan, tuy nhiên, không ít người trong số đó điều trị mãi không khỏi, chấp nhận sống chung với bệnh. Hầu hết những người này đều sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh hay thậm chí phải cắt amidan. 

Giải thích về vấn đề này, thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn Trung tâm Đông y Việt Nam chia sẻ, thuốc kháng sinh, mẹo dân gian là các phương pháp chữa giúp làm giảm triệu chứng tại chỗ, chứ không đi vào gốc rễ bệnh nên chỉ có hiệu quả tạm thời. Để điều trị dứt điểm cần tác động và tận gốc căn nguyên gây bệnh.

Để tìm hiểu xem bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa viêm amidan có tốt như nhiều người chia sẻ hay không, chúng tôi đã tới trực tiếp trung tâm tại địa chỉ 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để tìm hiểu. Ngoài ra, chúng tôi cũng liên hệ với một số bác sĩ Đông y để kiểm chứng về bài thuốc này.

Sáng thứ 2 nhưng trung tâm có khá đông bệnh nhân
Sáng thứ 2 nhưng trung tâm có khá đông bệnh nhân

Tới Trung tâm Đông y Việt Nam vào một ngày thứ 2 đầu tuần nhưng chúng tôi thực sự bất ngờ khi thấy lượng bệnh nhân tới đây khám chữa khá đông, từ người cao tuổi, trẻ em tới phụ nữ có thai đều có cả. Nhiều người trong số họ tới đây khám viêm amidan, viêm họng, và một số bệnh hô hấp khác như viêm xoang, viêm mũi dị ứng,…

Trò chuyện với chị Nguyễn Bích Ngọc, 34 tuổi, bệnh nhân viêm amidan mãn tính, chị cho biết: “Tôi cũng đang dùng Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm amidan. Tôi bị viêm amidan hơn năm trước, mỗi khi bệnh tái phát đều rất khó chịu cảm giác vướng víu ở cổ họng, ho nhiều, hơi thở có mùi,… May mắn được người bạn giới thiệu tới Trung tâm Đông y Việt Nam chữa vì có bài thuốc tốt. Tôi dùng được 1 tuần thì thấy tình trạng vướng víu ở họng giảm nhiều. Tới nay được 1 tháng tôi thấy bệnh giảm phải được 70 – 80% rồi. Hôm nay tới khám lại, lấy thêm thuốc cho hết hắn.”

Không chỉ chị Ngọc, anh Huân từ Hòa Bình cũng tới tới khám chữa viêm amidan hốc mủ, căn bệnh đã đeo bám anh suốt 3 năm nay. Ngoài ra, còn nhiều cháu bé bị viêm amidan như cháu Tuấn 5 tuổi ở Đống Đa, Hà Nội cũng được bố mẹ đưa tới khám Đông y vì đã dùng nhiều thuốc Tây y mà không khỏi.

Cơ chế điều trị viêm amidan của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang 

Đợi hết lượt khám của bệnh nhân, lúc đó cũng gần 12 giờ trưa, chúng tôi được gặp bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn trung tâm. Sau khi nghe chúng tôi đặt vấn đề, bác sĩ Lê Phương không ngần ngại chia sẻ: “Tính đến nay, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của chúng tôi đã được sử dụng cho hàng chục ngàn bệnh nhân. Bài thuốc bám sát theo đúng nguyên tắc của YHCT là trị tận gốc theo cơ chế thanh nhiệt giải độc, sơ phong tán hàn, lợi yết tiêu thũng, phục hồi phế tạng, cân bằng âm dương. 

Chia sẻ của bác sĩ Phương về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan
Chia sẻ của bác sĩ Phương về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan

Vì sao lại chữa theo cơ chế này. Tôi xin giải thích, khác với Tây y tập trung vào các triệu chứng bệnh, YHCT quan niệm “bệnh tật là do cơ thể mất cân bằng âm dương, biểu hiện ở sự thiên thẳng và thiên suy”. YHCT cũng luôn quan niệm lấy con người là gốc, bệnh tật là ngọn. Để chữa dứt điểm cần trị từ gốc rễ bên trong, cụ thể phải chú trọng cân bằng âm dương trong cơ thể từ đó nâng cao sức đề kháng, loại bỏ các triệu chứng khó chịu bên ngoài. 

Vì vậy, dù hiệu quả chậm hơn so với Tây y nhưng bài thuốc của chúng tôi có thể mang tới hiệu quả bền vững hơn, ngăn ngừa tái phát.”

Thành phần từ thảo dược tự nhiên, an toàn, lành tính, không tác dụng phụ

Trong cuộc trò chuyện với bác sĩ Phương, chúng tôi cũng thẳng thắn chia sẻ vấn đề, hiện nay, có không ít bài thuốc Đông y chữa viêm amidan trên thị trường, khiến người bệnh không biết đâu là bài thuốc tốt, phù hợp với bản thân. Nguy hiểm hơn là vấn đề thảo dược, có rất nhiều thuốc được nhập khẩu từ Trung Quốc không rõ nguồn gốc hoặc thuốc Đông y giả, dược tính không tốt, nguyên liệu thuốc rác. Vậy đâu là cơ sở để trung tâm có thể khẳng định bài thuốc của mình an toàn, không gây tác dụng phụ.

Nói về vấn đề này, bác sĩ Lê Phương cho biết, hiện tại các bài thuốc của trung tâm đều sử dụng thảo dược từ các vườn dược liệu sạch đảm tiêu chuẩn GACP – WHO do trung tâm trực tiếp nuôi trồng, chăm sóc gồm các vị như. Quá trình thu hái, sơ chế và bào chế thuốc đều được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cam kết không chứa hóa chất, chất bảo quản, hóa chất gây hại. 

Trung tâm xây dựng và phát triển vườn dược liệu đạt chuẩn GACP - WHO
Trung tâm xây dựng và phát triển vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO

Bác sĩ Phương cũng cho biết: “Để đảm bảo thuốc an toàn, lành tính, đầy đủ thành phần dược tính, trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN. Các địa chỉ trung tâm thường liên hệ kiểm tra, phân tích:

  • Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y (Kiểm tra về độc tính trong bài thuốc)
  • Khoa sinh lý – Học viện quân y
  • Viện dược liệu – Để nghiên cứu, tách chiết dược tính, dược chất của cây thuốc
  • Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện Y học cổ truyền: Nghiên cứu nuôi cấy tế bào và thực nghiệm thuốc.

Ngoài ra, để đảm bảo thuốc đạt hiệu quả tối ưu nhất, bên cạnh những vị thuốc chính, chúng tôi còn bổ sung, gia giảm thêm một số thành phần khác tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người. Bài thuốc của chúng tôi cũng an toàn với cả các đối tượng bệnh nhân nhạy cảm như trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú.”

Trong chuyến tới trung tâm lần này, chúng tôi cũng được bác sĩ Phương cho xem những hình ảnh, thước phim về vườn dược liệu của trung tâm cũng như thăm quan kho thuốc, cũng như quá trình bốc thuốc.

Trong chuyến thăm quan trung tâm, chúng tôi cũng vô cùng ấn tượng về dây chuyền sắc thuốc sẵn tại đây. Theo lời bác sĩ Phương có không ít bệnh nhân do ngại việc sắc thuốc lỉnh kỉnh, mất nhiều thời gian nên không lựa chọn phương pháp này. Cũng bởi vậy, các bác sĩ, lương y tại trung tâm đã nghiên cứu, hỗ trợ sắc thuốc giúp người bệnh. Thuốc được sắc bằng máy móc hiện đại, kiểm soát thời gian, nhiệt độ – là hai yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc. Nếu không có kinh nghiệm đun sắc, rất dễ bỏ qua hai yếu tố này.

Thuốc sau khi được sắc sẽ được đóng thành từng túi nhỏ, người bệnh có thể bảo quản trong tủ lạnh, mang theo bất cứ đâu kể cả đi làm, đi du lịch hay công tác. Khi sử dụng, chỉ cần hâm nóng lại là được. 

Trung tâm có dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc nhanh chóng, tiện lợi
Trung tâm có dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc nhanh chóng, tiện lợi

Như vậy, có thể thấy, bài thuốc của Trung tâm Đông y Việt Nam trước khi đưa vào điều trị đều đạt tiêu chuẩn an toàn, với người bệnh. Hơn nữa, thuốc được sắc sẵn cũng mang tới sự tiện lợi khi sử dụng. Đây cũng chính là điểm nhấn giúp bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Chuyên gia nói gì về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang từ Trung tâm Đông y Việt Nam

Để khẳng định lại hiệu quả của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, chúng tôi có liên hệ với một số chuyên gia về lĩnh vực YHCT. Theo đó, các chuyên gia đều có những nhận định tích cực về bài thuốc.

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Bác sĩ Tuyết Lan nhận định về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bác sĩ Tuyết Lan nhận định về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn -Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương: “Tôi đánh giá cao về bài thuốc này không chỉ bởi thành phần của bài thuốc đều là từ đông y mà còn bởi công thức bài thuốc tác động sâu vào bên trong, tiêu diệt bệnh tận gốc. Tôi được biết bài thuốc hiện được ứng dụng rộng rãi cho nhiều bệnh nhân và thu được kết quả rất tốt. Đây là điều hết sức quan trọng để bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng”.

Như vậy, bằng những đánh giá của phía bệnh nhân, chuyên gia cùng lời chia sẻ của bác sĩ Lê Phương cũng như kết quả nghiên cứu về hiệu quả bài thuốc, có thể nói Thanh Hầu Bổ Phế Thang là giải pháp điều trị viêm amidan mang tới hiệu quả cao cho người bệnh. Nếu quan tâm về bài thuốc cũng như phác đồ điều trị viêm amidan dứt điểm, không tái phát, bạn đọc có thể liên hệ với Trung tâm Đông y Việt Nam theo thông tin:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM

Cơ Sở 1 – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 
  • Điện thoại: (024) 710 99 8380974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Website: Trung tâm thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

 

Ngày đăng: 16/01/2020 - Cập nhật lúc: 5:27 PM , 14/02/2020

Đóng

Bình luận (1)

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *