Hành trình 3 tháng thoát khỏi vảy nến 3 năm không tái phát của 1 đại gia đình

Đối với bệnh nhân vảy nến, hành trình chữa bệnh chưa bao giờ dễ dàng, bởi đây là căn bệnh tự miễn khó chịu và khó chữa. Chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi căn bệnh vảy nến di truyền sau 3 tháng nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang tại Trung tâm Thuốc dân tộc của bệnh nhân Tiết Quang Tuấn (63 tuổi – Long Biên – Hà Nội) cùng 2 người cháu, hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho người bệnh vảy nến trong hành trình chữa trị của mình.

4 năm đi khắp các bệnh viện mà da vẫn như “cái bánh đa nướng” vì vảy nến

Vảy nến là căn bệnh ám ảnh nhiều người không chỉ bởi những triệu chứng khó chịu, đau đớn mà lớn hơn là sự mặc cảm, tự ti, áp lực tinh thần. Bệnh nhân vảy nến đối mặt với nhiều thách thức như: chẩn đoán sai hoặc chữa trị quá muộn, điều trị sai cách, sự kỳ thị từ người xung quanh, nguy cơ biến chứng dẫn đến các bệnh lý cơ thể và gánh nặng từ chi phí điều trị.

Đối với bệnh nhân Tiết Quang Tuấn, trong suốt nhiều năm bị vảy nến ông đã phải trải qua tất cả những thách thức này. “4 năm đi khắp các bệnh viện da liễu đầu ngành mà sờ lên da vẫn như cái bánh đa nướng vì vảy nến chữa mãi không khỏi”, đây là chia sẻ rất thật của ông Tuấn trong hành trình 4 năm chữa vảy nến tại nhiều bệnh viện. 

Khi được hỏi về tình trạng vảy nến mà mình mắc phải, thoáng chút rùng mình vì nhớ lại những ngày tháng đáng sợ đó ông cho biết: “Trước tôi bị nổi vảy nến khắp người, nhiều nhất là ở kẽ nách, kẽ mông, bụng sườn, lưng, kẽ ngón chân, tay rất khó chịu và ám ảnh”.

>> Xem thêm chi tiết Video: Bệnh nhân Tiết Quang Tuấn chia sẻ về hành trình chữa vảy nến tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bệnh nhân vẩy nến Tiết Quang Tuấn 63 tuổi, ở Ngõ 301 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội chia sẻ điều trị khỏi hoàn toàn vẩy nến tại Trung tâm Thuốc dân tộc và giới thiệu người thân đến chữa.

Posted by Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc on Sunday, August 25, 2019

Trước tình trạng bệnh nghiêm trọng ông Tuấn đã gõ cửa nhiều bệnh viện da liễu đầu ngành nhưng kết quả không như mong đợi. Ở bệnh viện đầu tiên thăm khám, ông được chẩn đoán mắc viêm da cơ địa. Việc chẩn đoán không đúng dẫn đến điều trị sai cách nên trong 1 năm rưỡi bệnh tình không thuyên giảm, tái phát nhiều lần.

Cực chẳng đã ông Tuấn tìm đến bệnh viện lớn hơn với hy vọng được điều trị hiệu quả. Sau 2 đợt điều trị, “làm bạn” với đủ thứ thuốc ròng rã 4 năm nhưng bệnh không khỏi, rơi vào bế tắc, ông Tuấn cho biết: “Năm nào tôi cũng sử dụng thuốc Tây, uống từ 1 tuần đến nửa tháng thì hết triệu chứng những cứ được 2 – 3 tháng lại tái phát nặng hơn. Nên tôi quyết định đi chữa ngoài”.

Nỗi buồn khi chữa trị bệnh mãi không khỏi của ông Tuấn có lẽ cũng không lớn bằng ánh mắt kỳ thị và những lời thúc giục chữa bệnh của người xung quanh. Bởi lẽ, bản thân ông cũng như tất cả bệnh nhân vảy nến khác mong muốn, khát khao khỏi bệnh lắm chứ. Ông Tuấn chia sẻ: “Bệnh vảy nến ảnh hưởng rất nhiều. Tôi đi làm hàng ngày người ta nhìn thấy người ta bảo tôi, bệnh thế này sao không tìm nơi mà chữa đi, không vào bệnh viện nọ đi. Thực tế là tôi vào quá nhiều bệnh viện rồi, toàn những bệnh viện đầu ngành da liễu mà không khỏi thì tôi biết làm thế nào”.

Chia sẻ hành trình thoát khỏi vảy nến tại TT Thuốc dân tộc
Ông Tiết Quang Tuấn chia sẻ chữa trị vảy nến tại TT Thuốc dân tộc

Thoát khỏi vảy nến sau nhiều năm khổ sở nhờ bài thuốc thảo dược Đông y 

Xót xa khi chứng kiến bố ngày ngày phải chống chọi với bệnh vảy nến, con gái ông Tuấn tìm hiểu thì được biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và khuyên bố đi sinh thiết da rồi đến chữa trị tại Trung tâm. Tin tưởng con gái, ông đến bệnh viện da liễu sinh thiết da thì được chẩn đoán mắc vảy nến.

Cầm kết quả sinh thiết trong tay, ông đến Trung tâm Thuốc dân tộc – 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội (địa chỉ mới là Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định). Tại đây ông Tuấn được bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị. 

Theo ông Tuấn, khi đến Trung tâm, bác sĩ Lệ Quyên thăm khám và cho ông biết, vảy nến là bệnh tự miễn liên quan đến cơ địa dị ứng mãn tính cho đến nay chưa có cách điều trị triệt để. Tuy nhiên, nếu có phương pháp phù hợp, bệnh nhân vảy nến có thể loại bỏ triệu chứng. Duy trì điều trị dự phòng, có chế độ ăn uống kiêng khem đúng cách có thể ngăn vảy nến tái phát trong thời gian dài và chung sống hòa bình với bệnh.

Ông Tuấn cho biết: “Giữa năm 2017, tôi đến Trung tâm Thuốc dân tộc với tình trạng toàn thân bị vảy nến trừ vùng bụng và lưng. Ban đầu bác sĩ Quyên tư vấn cho tôi sử dụng ít nhất là 3 tháng thuốc. Tôi lười uống thuốc nên chỉ nghĩ là chỉ uống thuốc hơn 1 thôi. Bác sĩ Quyên khuyên tôi nên kiên trì bệnh mới khỏi. Tôi chữa trong vòng 1 tháng, 2 tháng là đã thấy hiệu quả rồi. Tôi uống thuốc, ngâm rửa và bôi 2 lọ thuốc chữa vảy nến, hết tháng thứ 3 tôi đã không còn vùng da bị bệnh để bôi nữa”.

Đến nay sau gần 3 năm điều trị theo tư vấn của bác sĩ Quyên, ông Tuấn chưa thấy bệnh vảy nến tái phát, sức khỏe tốt và trở về với cuộc sống sinh hoạt, lao động thường ngày. Nói về hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang – thảo dược Đông y hỗ trợ điều trị vảy nến, ông Tuấn cho biết: “Bài thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc không phải là hiệu quả mà là quá hiệu quả đối với tôi”.

Bệnh nhân chia sẻ hiệu quả của bài thuốc chữa vảy nến
Ông Tuấn cho biết các triệu chứng vảy nến trên người đã hết sau khi dùng Thanh bì Dưỡng can thang

Niềm vui thêm trọn vẹn khi giúp người thân điều trị thành công vảy nến di truyền

Vảy nến không lây qua tiếp xúc nhưng lại có tính di truyền với những người thân có cùng dòng máu. Khép lại hành trình chữa vảy nến thành công của mình, ông Tuấn lại đau đáu với trăn trở về bệnh vảy nến di truyền sang thế hệ con cháu. Không biết có phải do tính di truyền trong dòng họ hay không mà hai cháu trai của ông lần lượt có dấu hiệu vảy nến. 

Nhờ kinh nghiệm của mình mà ông đã giúp người cháu trai thứ nhất điều trị thành công vảy nến cũng tại Trung tâm Thuốc dân tộc sau 3 liệu trình thuốc. Và lần này trở lại Trung tâm, ông dẫn theo người cháu có con trai bị vảy nến đến để lấy thêm thuốc.

Cháu Khải (13 tuổi) con trai của anh Quyến quê Nam Định (Cháu con nhà chị gái ông Tuấn) cũng mắc vảy nến. Anh Quyến bố bé Khải cho biết: “Cháu bị vảy nến từ đầu năm nay. Khám tại bệnh viện Nam Định thì được chẩn đoán bị hắc lào. Tôi đưa cháu lên Bệnh viện Da liễu làm sinh thiết, kết quả là bị vảy nến. May quá chú Tuấn đây đã chữa khỏi vảy nến và dẫn cháu đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Đến nay cũng dùng thuốc được 3 tháng rồi. 

Đầu tiên bệnh phát ra nặng hơn khiến mẹ cháu và gia đình hết sức lo lắng. Gọi điện cho bác sĩ và chú Tuấn đây thì được khuyên là kiên trì dùng thuốc. Đến khi dùng thuốc 1 tháng 10 ngày thì bắt đầu bay vảy, 2 tháng thì tiến triển tốt, đến nay bệnh thuyên giảm khoảng 70 – 80%, chỉ còn lại 1 vài vết nhỏ ở chân”.

Nhớ lại những ngày tháng khi cậu con trai phải đối mặt với bệnh vảy nến, anh Quyến không khỏi xót xa. Anh kể trước đây cháu Khải thường phải lủi thủi chơi một mình. Bố mẹ bạn bè trong xóm cấm con họ chơi với cháu vì sợ lây bệnh. Cũng may nhờ có bài thuốc và sự tận tình của các bác sĩ tại Trung tâm mà cháu có thể trở lại cuộc sống bình thường, vui đùa với chúng bạn cho thỏa những ngày tháng tuổi thơ. 

Nhìn ánh mắt rạng ngời của 2 chú cháu ông Tuấn, anh Quyến có thể cảm nhận được niềm vui của gia đình khi thoát khỏi nỗi đau vảy nến di truyền. Khép lại câu chuyện đầy cảm động về hành trình chữa trị vảy nến, ông Tuấn mong rằng bài thuốc và phương pháp chữa trị của Trung tâm sẽ được nhiều người bệnh biết tới để được giải thoát nỗi đau vảy nến như ông và các cháu của ông.

Khỏi vảy nến nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
Cả gia đình ông Tuấn thoát khỏi vảy nến nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam làm nên điều kỳ diệu với bệnh nhân vảy nến

Thành công trong điều trị bệnh vảy nến của gia đình ông Tuấn cũng như rất nhiều bệnh nhân khác có vai trò quan trọng của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Đây thành quả của công trình nghiên cứu và ứng dụng hoàn toàn thảo dược Đông y vào trị liệu, chăm sóc da do các bác sĩ YHCT đầu ngành thực hiện. Bài thuốc sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

  • Kế thừa tinh hoa YHCT và nghiên cứu khoa học nghiêm túc, bài bản.
  • Được hoàn thiện và giám sát bởi đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành trong cả nước.
  • Công thức hoàn chỉnh kết hợp uống trong bôi ngoài, hiệu quả toàn diện từ gốc, hạn chế tái phát vảy nến.
  • Kết hợp hơn 30 vị thuốc Nam quý như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Mò trắng, Lá trầu không, Bí đao, Mật ong, Dâu tằm, Kinh giới, Ô liên rô…
  • Trung tâm Thuốc dân tộc cam kết sử dụng 100% dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO trong bào chế thuốc. Thanh bì Dưỡng can thang an toàn, không tác dụng phụ.
  • Tính linh hoạt trong phép chữa giúp bác sĩ gia giảm vị thuốc phù hợp với nhiều đối tượng, dùng được cho cả trẻ em, phụ nữ cho con bú.

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại kết hợp song song nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng YHCT. Với bề dày gần 1 thập kỷ vì sứ mệnh nâng tầm giá trị YHCT, Trung tâm được nhân dân cả nước tin tưởng. Trung tâm đón tiếp hàng trăm lượt bệnh nhân thăm khám mỗi ngày tại hệ thống các phòng chẩn trị Thuốc dân tộc.

Đông đảo bệnh nhân thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Hình ảnh bệnh nhân thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Những giải thưởng danh giá 1 lần nữa khẳng định chất lượng khám chữa bệnh. Có thể kể đến:

  • Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2019
  • Top 50 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng 2017 và 2018
  • Chứng nhận chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng 2018

Để được chữa trị vảy nến hiệu quả, phù hợp với thể bệnh, cơ địa, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ điều trị tận tình. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội: Biệt thự B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

 

Ngày đăng: 12/10/2019 - Cập nhật lúc: 9:17 PM , 12/10/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *