Trung tâm Thuốc dân tộc chữa viêm da cơ địa được lên sóng VTV2 có thật sự tốt không?

Viêm da cơ địa được xếp vào nhóm những căn bệnh viêm da tự miễn dai dẳng và khó chữa nhất. Chính vì thế, chuyên trang Soytebackan.vn liên tục nhận được email của nhiều độc giả hỏi về phương pháp điều trị căn bệnh phức tạp này. Trong đó, có rất nhiều email hỏi về Trung tâm Thuốc dân tộc chữa viêm da cơ địa bằng Đông y, đã được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên sóng VTV2. Để xác minh thực hư hiệu quả của bài thuốc này, nhóm phóng viên của Soytebackan.vn đã vào cuộc điều tra, tìm hiểu.

Trung tâm Thuốc dân tộc đáp ứng đầy đủ những tiêu chí khắt khe để được đồng hành cùng chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Phóng viên Soytabackan.vn đã có buổi gặp gỡ ban biên tập chương trình Sống khỏe mỗi ngày để tìm hiểu về lý do chương trình chọn lựa đồng hành cũng Trung tâm Thuốc dân tộc trong số phát sóng ngày 17/11/2019.

Đại diện ban biên tập chương trình cho biết, Sống khỏe mỗi ngày là chương trình chuyên về sức khỏe với nội dung cung cấp các kiến thức chuyên ngành chính xác và hữu ích đến cho khán giả. Bên cạnh đó, chương trình còn giới thiệu những bài thuốc hay, những phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Trong những chuyên đề đặc biệt, chương trình Sống khỏe mỗi ngày sẽ lựa chọn cộng tác, đồng hành với một đơn vị y tế uy tín để có được những thông tin chuyên ngành chuẩn xác nhất. Để lựa chọn được đơn vị đồng hành, chương trình đưa ra nhiều tiêu chí khắt khe, trong đó Trung tâm Thuốc dân tộc đã đáp ứng được hết những yêu cầu này.

 • Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị được Bộ y tế lựa chọn là mô hình khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền kiểu mẫu cần được nhân rộng sau chuyến khảo sát trực tiếp vào tháng 9/2019.
 • Đây cũng là đơn vị có những nghiên cứu đột phá trong điều trị căn bệnh vảy nến, bào chế thành công bài thuốc Nam Thanh bì Dưỡng can thang tạo ra phác đồ điều trị vảy nến chặt chẽ.
 • Đơn vị có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền với hàng chục năm kinh nghiệm khám chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh da liễu.
 • Là đơn vị chữa vảy nến có hiệu quả thực tế, đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân, trong đó có nhiều ca bệnh phức tạp.

Từ việc so sánh, đối chiếu theo những tiêu chí này, ban biên tập chương trình Sống khỏe mỗi ngày đã chọn lọc và quyết định đồng hành cùng Trung tâm Thuốc dân tộc trong số phát sóng ngày 17/11/2019 với chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”. Bởi đây là đơn vị chuyên khám chữa bệnh Da liễu bằng Đông y đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí mà chương trình đề ra.

>> Xem full chương trình Sống khỏe mỗi ngày – Chuyên đề Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y

Trung tâm Thuốc dân tộc, đơn vị khám chữa bệnh Da liễu bằng Đông y đã có một thập kỷ hình thành và phát triển

Chính thức thành lập vào năm 2010, đến nay Trung tâm Thuốc dân tộc đã có tròn một thập kỷ hình thành và phát triển với những bước tiến vượt bậc. Từ một cơ sở chính tại Hà Nội, đến nay Trung tâm Thuốc dân tộc đã sở hữu 3 cơ sở lớn khang trang, hiện đại tại các địa chỉ:

 • Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.
 • Số 116 Văn Lang, Phường Hồng Gai, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Trong 10 năm qua, Trung tâm Thuốc dân tộc đã xây dựng thương hiệu, uy tín và trở thành đơn vị hàng đầu trong khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền trên cả nước, đặc biệt là về điều trị các bệnh Da liễu mãn tính như viêm da cơ địa, vảy nến…. Vừa qua, Trung tâm Thuốc dân tộc đã được Bộ y tế vinh danh là đơn vị có mô hình khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đạt chuẩn. Đây là vinh dự rất lớn, sự ghi nhận của cơ quan nhà nước hàng đầu trong lĩnh vực y tế dành cho Trung tâm Thuốc dân tộc, khẳng định uy tín và chất lượng của Trung tâm.

Trung tâm Thuốc dân tộc không chỉ thực hiện công tác khám chữa bệnh, mà còn tiến hành sưu tập những bài thuốc cổ phương quý giá, những tư liệu y văn của các danh y thời xưa và tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học chuyên sâu, nhằm bào chế ra những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất. Bằng những nỗ lực nghiêm túc của đội ngũ chuyên gia hàng đầu, Trung tâm Thuốc dân tộc đã bào chế thành công hàng chục bài thuốc quý, trong đó nổi danh hàng đầu là bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da cơ địa.

Thanh bì Dưỡng can thang cũng là bài thuốc được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu là giải pháp toàn diện và hiệu quả giúp điều trị từ gốc căn bệnh viêm da cơ địa và phòng ngừa tái phát hiệu quả.

Đây là bài thuốc Nam duy nhất hiện nay kết hợp thành công 3 dạng bào chế gồm Uống, Bôi, Ngâm rửa mang đến phác đồ điều trị hoàn thiện nhất giúp đẩy lùi viêm da cơ địa từ trong ra ngoài, kiểm soát triệu chứng bệnh ổn định lâu dài.

Với thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên lành tính, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang rất an toàn cho sức khỏe người bệnh, không gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đã có 10 năm phát triển

Nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền

Để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nỗ lực xây dựng đội ngũ bác sĩ nòng cốt là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền với hàng chục năm kinh nghiệm, đặc biệt là điều trị các bệnh Da liễu. Tiêu biểu như:

 • Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Thư: Nguyên Viện trưởng Viện Y Dược học Dân tộc TP. HCM.
 • Bác sĩ Vi Văn Thái: Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y Dược Cổ truyền Quảng Ninh.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên: hơn 20 năm kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang…
Đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc

Không chỉ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc còn luôn tâm niệm coi mỗi bệnh nhân như người thân của mình để đưa ra những lời khuyên chân thành nhất, động viên bệnh nhân vượt qua mặc cảm bệnh tật để quyết tâm điều trị.

Chị Nguyễn Thị Thỏa (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Khi tới thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc, điều khiến tôi ấn tượng nhất chính là sự nhiệt tình và tận tâm của các bác sĩ nơi đây. Không chỉ thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ còn nhiệt tình chia sẻ với tôi những khó khăn trong cuộc sống khi mắc bệnh viêm da cơ địa tới 7 năm. Bác sĩ đã động viên tôi rất nhiều, đưa ra nhiều lời khuyên về ăn uống, sinh hoạt để điều trị bệnh hiệu quả hơn. Không chỉ có bác sĩ điều trị mà các nhân viên tại Trung tâm cũng đều rất nhiệt tình và thân thiện, giúp tôi luôn có cảm giác thoải mái mỗi khi tới khám bệnh.

Đơn vị sở hữu bài thuốc Nam chữa viêm da cơ địa nổi danh – Thanh bì Dưỡng can thang

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị sở hữu độc quyền bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da cơ địa nổi danh trong nhiều năm nay. Thanh bì Dưỡng can thang là thành quả của đề tài nghiên cứu chuyên sâu “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị viêm da cơ địa” do bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương) chủ nhiệm đề tài, phối hợp cùng nhiều bác sĩ, chuyên gia khác.

Bài thuốc đã được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả xem truyền hình trong số phát sóng ngày 17/11/2019.

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam duy nhất hiện nay kết hợp thành công 3 dạng bào chế gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA mang đến phác đồ trị hoàn thiện nhất, đẩy lùi viêm da cơ địa từ sâu bên trong cơ thể, giúp kiểm soát triệu chứng bệnh ổn định hoàn toàn và phòng ngừa tái phát hiệu quả.

>> Xem chi tiết: Phần giới thiệu bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang trên VTV2

Bài thuốc có thành phần chính là Thanh bì, một thảo dược quý có khả năng kháng Histamin, sát khuẩn, tiêu viêm và dưỡng da rất tốt. Bên cạnh đó, còn được bổ sung thêm 30 vị thuốc quý khác để tạo nên bộ 3 chế phẩm.

 • Thuốc ngâm rửa: Giúp làm sạch, sát khuẩn da, chống nhiễm trùng, khoanh vùng tổn thương do viêm da cơ địa.

 • Thuốc bôi: Cấp ẩm, làm mềm da, chữa lành tổn thương, phục hồi và tái tạo da từ lớp biểu bì sâu.

 • Thuốc uống: Giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt, ổn định cơ địa, loại bỏ căn nguyên gây bệnh từ bên trong cơ thể, tăng cường thể trạng và sức đề kháng cho bệnh nhân.

Với tôn chỉ xuyên suốt ngay từ những ngày đầu thành lập đó là “Dùng Nam dược trị Nam nhân”, Trung tâm Thuốc dân tộc luôn nỗ lực nghiên cứu để bào chế ra các bài thuốc có thành phần 100% từ các thảo dược gieo trồng ngay tại Việt Nam. 

Nhằm đạt được mục tiêu tự cung ứng hoàn toàn thảo dược cho các bài thuốc để đạt chất lượng tốt nhất, trong những năm qua Trung tâm Thuốc dân tộc đặc biệt chú trọng phát triển các vườn dược liệu sạch theo mô hình khép kín, gieo trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Đặc biệt, tất cả các vườn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc đều đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người bệnh.

Tính đến nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đã sở hữu tới hơn 20 hecta vườn dược liệu sạch đang đi vào khai thác, đủ sức cung ứng hàng trăm loại dược liệu khác nhau. Dự kiến đến năm 2030, Trung tâm sẽ phát triển thêm 100 hecta vườn dược liệu mới, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân.

Trung tâm Thuốc dân tộc, đơn vị đã điều trị thành công cho 3597 bệnh nhân viêm da cơ địa

Yếu tố hàng đầu giúp Trung tâm Thuốc dân tộc trở thành địa chỉ khám chữa bệnh viêm da cơ địa nổi tiếng trên toàn quốc nằm ở hiệu quả điều trị cao với tỷ lệ thành công lên tới trên 90%. Theo số liệu phóng viên Soytebackan.vn thu thập được, tính tới tháng 10/2019 đã có 3597 bệnh nhân viêm da cơ địa điều trị thành công nhờ vào Trung tâm Thuốc dân tộc. Trong đó có rất nhiều ca bệnh phức tạp với thời gian mắc bệnh nhiều năm, triệu chứng bệnh nghiêm trọng cũng đã được các bác sĩ của Trung tâm điều trị hiệu quả.

Chị Nguyễn Thị Thỏa (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Trước khi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi đã từng phải chịu đựng căn bệnh viêm da cơ địa suốt 10 năm trời. Chỉ vì căn bệnh này mà hai bàn tay của tôi luôn trong tình trạng khô rát, nứt nẻ, chảy máu vô cùng đau nhức, khiến tôi không thể tự mình làm các công việc nhà và chăm sóc cho con. Dù đã chữa trị nhiều lần bằng Tây y nhưng tình trạng bệnh của tôi không cải thiện nhiều, bệnh chỉ đỡ lúc dùng thuốc, sau đó lại tái phát.

Đỉnh điểm là sau khi sinh bé thứ 2, tình trạng viêm da cơ địa của tôi nặng tới nỗi toàn bộ vân tay mất hết, tôi phải cậy nhờ hoàn toàn vào người giúp việc để làm các công việc nhà. Được người thân giới thiệu, tôi quyết định đến điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ đã kê đơn cho tôi 3 loại thuốc gồm Uống, Bôi, Ngâm rửa. Chỉ sau 2 tháng điều trị nghiêm túc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, tôi đã hoàn toàn thoát khỏi các triệu chứng viêm da cơ địa, bàn tay cũng lấy lại được các nếp vân tay như cũ.

>> Xem chi tiết: Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thỏa chữa viêm da cơ địa tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Ông Nguyễn Thế Tình (Hạ Long, Quảng Ninh) chia sẻ: “Tôi bị bệnh viêm da cơ địa, hay nhiều người gọi là bệnh á sừng đã nhiều năm nay. Trước đây tôi chữa trị bằng thuốc Tây y cũng có đỡ nhưng chỉ được thời gian ngắn rồi lại tái phát. Sau nhiều lần như vậy da tay tôi trở nên rất khô, dày hơn, đóng vảy sừng, nứt nẻ rất đau nhức. Tôi tìm hiểu và biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc chữa viêm da cơ địa bằng Đông y rất uy tín nên quyết định đến điều trị. Sau 1 tháng đầu tiên sử dụng thuốc các triệu chứng bệnh của tôi đã thuyên giảm đến 80% rồi. Hiện tại, sau khi điều trị 3 tháng bàn tay của tôi đã phục hồi hoàn toàn. Tính đến nay đã nửa năm rồi tôi chưa hề bị tái phát lại.

>> Xem chi tiết: Chia sẻ của ông Nguyễn Thế Tình chữa á sừng – viêm da cơ địa bằng Thanh bì dưỡng can thang

Bệnh nhân Nguyễn Thế Tình đã chữa khỏi viêm da cơ địa nhờ bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang
Bệnh nhân Nguyễn Thế Tình đã thoát khỏi viêm da cơ địa nhờ bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang

Bên cạnh đó, các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc còn nhiệt tình chia sẻ với phóng viên rất nhiều tin nhắn của bệnh nhân phản hồi về hiệu quả điều trị viêm da cơ địa tại đây.

Phản hồi của bệnh nhân Lê Tuyết Trinh

Phản hồi của bệnh nhân Hoàng Văn Bách

Với sự đầu tư bài bản và nghiêm túc, cùng sự nỗ lực hết mình của đội ngũ bác sĩ, nhân viên, Trung tâm Thuốc dân tộc không chỉ có được sự phát triển vượt bậc mà còn được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý như:

Như vậy có thể khẳng định, Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị uy tín trong điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng Đông y mà bệnh nhân có thể hoàn toàn tin tưởng. Những thành công mà Trung tâm Thuốc dân tộc đã đạt được, cùng sự đánh giá cao không chỉ của bệnh nhân mà cả các chuyên gia chính là sự khẳng định tốt nhất cho uy tín và chất lượng của đơn vị này.

Mọi thắc mắc về bài thuốc thanh bì Dưỡng can thang và phác đồ điều trị viêm da cơ địa bằng Đông y, độc giả có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thuốc dân tộc để được giải đáp chi tiết.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 – 0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 5599

Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

>> Xem thêm:

Ngày đăng: 09/01/2020 - Cập nhật lúc: 11:21 AM , 09/01/2020

Đóng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *